Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Go down

default Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by cukhoai.yard on Fri Nov 13, 2009 11:55 pm

Tàu hoạt động trong nước biển giống như điện cực dương đặt trong môi trường điện ly, sẽ nhanh chóng bị ăn mòn. Do vậy, người ta phải tìm cách cách ly tôn vỏ bao với nước biển bằng cách sơn tàu; Hồi trước cukhoai có nhớ là ngta có trang bị tấm kẽm ở trên vỏ bao, do độ âm điện của Zn lớn hơn Fe nên bị hòa tan trước(?). Không biết là hiện tại người ta còn làm vậy không nhỉ và nếu làm vậy thì cần bao nhiêu tấm Zn, và ở vị trí nào đây???
Sở dĩ hỏi vậy vì cukhoai được biết ở nước ngoài ngta đã không làm vậy nữa mà sử dụng 1 bộ thiết bị làm đảo chiều dòng điện, biến vỏ bao tàu từ cực dương thành cực âm-> không bị thoát các ion dương nữa. Lỗ mỗ nghe được vậy mà không rõ ràng lắm.
Anh em hãy giúp sức làm rõ vấn đề nhé.
avatar
cukhoai.yard
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 178
Age : 32
Điểm : 479
Uy tín : 6
Registration date : 27/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by vantruong on Sat Nov 14, 2009 2:24 pm

Ở nước ta, chỉ có một tàu (theo mình biết) dùng phương pháp bảo vệ như bạn nói (1bộ thiết bị đảo chiều dòng điện). Ở các nước có nền đóng tàu tiên tiến, người ta dùng lâu rùi, và áp dụng trên rất nhiều tàu.
Người ta gọi thiết bị ấy là ICCP System (Impressed Current Cathodic Protection)_Hệ thống chống ăn mòn thân tàu bằng phương pháp bảo vệ cathode.
Hệ thống này hoạt động dựa trên cơ sở bố trí những điện cực dương (Anode) trên tấm Titan và những tấm pin liên quan, kết nối đến hệ thống điều khiển tự động tinh vi của KC sẽ sinh ra dòng điện ngoài có
năng lượng lớn khử điện tử hoá học di chuyển tự nhiên trong dòng chất lỏng bao quanh thân tàu. Dòng điện này loại trừ sự tạo thành các điểm ăn mòn trên bề mặt tấm và ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn của hai kim loại không đồng nhất liên kết bởi mối hàn hay giữa thân tàu và chân vịt.
Công dụng chủ yếu của hệ thống ICCP của KC là liên tục điều khiển
các điện cực trong nước biển, bề mặt thân tàu và điều khiển hiệu quả dòng điện bảo vệ anode trong mối quan hệ với nhau. Vì vậy, hệ thống được trang bị bởi KC. Ltd rất có hiệu quả và đáng tin cậy.
Nhân đây, mình cũng muốn giới thiệu với các bạn về hệ thống M.G.P.S (Marine Growth Preventing System)_Hệ thống chống hà bám bằng điện cực:
Sự xuất hiện hà bám tăng lên khi hà, trai và những sinh vật biển khác thâm nhập vào hệ thống ống tàu và định cư trong bề mặt nơi mà chúng phát triển và sinh sôi nảy nở rất nhanh.
Trong hầu hết các trường hợp nghiêm trọng, toàn bộ hệ thống cung cấp nước biển trở nên tắc nghẽn hoàn toàn, ảnh hưởng tới tính an toàn và khả năng vận hành của tàu. Trong trường hợp khác, làm suy yếu dòng chảy của nước biển qua hệ thống làm mát và có thể làm
giảm hiệu quả của máy, dẫn tới tăng sự tiêu hao nhiên liệu.
Hệ thống KC chủ yếu dựa trên hiện tượng điện phân, điện cực được cấu thành từ đồng,nhôm và sắt được nuôi bằng dòng điện cưỡng bức từ hệ thống điều khiển.
Điện cực thường được lắp thành đôi trong van thông biển hay bầu lọc nước biển nơi mà trực tiếp tiếp xúc với dòng nước biển chảy vào. Điện cực cũng có thể được lắp trong các két độc lập trước khi đưa vào hệ thống ống và thiết bị sau nó. Mặc dù sự hàm lượng đồng ở
trạng thái hoà tan là rất nhỏ ví dụ nhỏ hơn 2 phần tỉ, chúng đủ để chống sinh vật biển cư trú và luân chuyển trong hệ thống và tạo nên một lớp bảo vệ ngăn ngừa ăn mòn trong bề mặtcủa ống.
Theo cách này, Hệ thống chống hà KC mang tới sự bảo vệ hoàn toàn và liên tục cho hệ thống ống, van và bầu ngưng cũng như các thiết bị sống còn như hệ thống cứu hoả, hệ thống làm lạnh và hệ thống điều hoà.


Nói vậy, thì bạn đã biết chúng ta vẫn dùng phương pháp chống ăn mòn như trước đây. Việc bố trí các tấm kẽm như thế nào, số lượng bao nhiêu thì cần phải tính toán, thi công một cách chuẩn xác để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tàu

_________________
Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm lại mênh mang


VANTRUONGDQS
avatar
vantruong
Co-administrator
Co-administrator

Tổng số bài gửi : 84
Age : 34
Đến từ: : Quang Ngai
Điểm : 99
Uy tín : 9
Registration date : 08/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by suxu on Mon Nov 16, 2009 3:21 pm

Đọc bài viết trên của Vantruongdqs thì thực sự không hiểu, nó ngược với pp chống ăn mòn bằng cục kẽm gắn vào vỏ tàu. Theo suy luận của tớ, chì âm cực cathode thì mòn còn anode thì ăn mòn ít hơn.
Nay rất nhiều tàu Việt nam đóng việc dùng kẽm chống ăn mòn là bình thường dễ hiểu.
Còn những tàu nước ngoài (Tây Âu, Nhật...) thì họ không thấy gắn kẽm. Họ chống ăn mòn bằng cách tự họ sơn lấy theo quy trình của họ. Lớp sơn của họ đạt độ bám chắc tốt, cơ tính tốt (ít trấy xước). Sơn có pha lớp bột kẽm, than. Nói chung nó phụ thuộc chủ yếu vào lớp sơn phủ sao cho vỏ tàu không tiếp xúc môi trường nước biển.


Được sửa bởi suxu ngày Mon Nov 16, 2009 3:30 pm; sửa lần 1.

suxu
Expert
Expert

Tổng số bài gửi : 13
Điểm : 24
Uy tín : 0
Registration date : 07/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by suxu on Mon Nov 16, 2009 3:23 pm

Tiếp tục với chủ đề trên xin gửi các bạn đọc thông tin này lấy trên mạng:
----
Công nghệ chống ăn mòn các cấu kiện thép ở ngoài khơi Nhật Bản gần đây tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt công nghệ chống ăn mòn mang tính vĩnh cửu được sử dụng tích cực đối với kết cấu lớn. Sơn lót chống ăn mòn cao lặp lại theo chu kì được sử dụng cho kết cấu phần trên của các cầu lớn trong khu vực khí hậu biển. Cọc ống thép, cọc ống ván thép phủ lớp lót hữu cơ chống ăn mòn nặng được sử dụng cho các kết cấu cảng biển. Lớp vỏ bọc bằng Titan và các biện pháp chống ăn mòn khác với tuổi thọ 100 năm đang được tiếp tục sử dụng cho các kết cấu phần dưới của các đường ngầm qua cảng Tokyo. Chống ăn mòn điện khí cũng được sử dụng cho các công trình dưới nước và dưới đáy biển. Đối phó với mỗi tình trạng kết cấu thép bị ăn mòn khác nhau, đều có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn. Vật liệu thép sử dụng trong các công trình tại vùng chịu ảnh hưởng của khí hậu biển chịu sự ăn mòn của các phần tử muối trong không khí. Sơn là biện pháp thông dụng nhất để ngăn ngừa ăn mòn thép trong trường hợp này.
Những công trình thép bị ngập trong thủy triều hoặc bị nước biển bắn vào - là môi trường biển khắt khe nhất cho ăn mòn (0.3mm/năm) - người ta sử dụng lớp sơn phủ chống ăn mòn có hiệu suất cao với độ bền dài hạn và lớp lót vô cơ. Sơn chống ăn mòn có hiệu suất cao của hệ sơn nhựa kẽm và than đá được sử dụng cho công nghệ chống ăn mòn những giếng khoan dầu, bệ, bến ngòai khơi và các kết cấu hàng hải khác trong vùng có thủy triều và bị nước biển bắn vào (tuổi thọ 20-30 năm). Vào những năm 1970-1980 nhiều loại sơn lót phủ khác nhau đã được dùng thử như sơn chống ăn mòn nặng sử dụng nhựa tổng hợp clorua, epoxi, poliester, sơn nhựa có mảnh thủy tinh hay lớp phủ cao su, FRP, xi măng, nhựa tổng hợp, hợp kim đồng và niken hay các băng chống ăn mòn. Hiện nay sơn chống ăn mòn có hiệu suất cao được sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn được thiết lập bởi Hiệp hội đóng tàu Nhật bản, NACE và các tổ chức khác.
Các cầu tàu, neo đậu thuyền, kè bảo vệ và các kết cấu khác trong bến cảng, gần đây biện pháp chống ăn mòn dài hạn đã được kết hợp trong khâu thiết kế ban đầu. Kết quả là độ bền đã được duy trì trong phạm vi toàn bộ chu kì tuổi thọ của kết cấu. Ngày nay các biện pháp này đang thu hút sự quan tâm. Các sản phẩm chống ăn mòn hiệu quả cao đã được quảng bá từ giữa những năm 80. Gần đây các cọc ống thép chống ăn mòn hiệu suất cao đang được ứng dụng thử ở nhiều nơi. Các nhà sản xuất đã sử dụng lớp màng polyethylene hoặc polyuethane dày tối thiểu 2-2,5mm bao bọc các cọc ván thép, cọc ống ván thép. Biện pháp này đã đạt được 50% hiệu suất sử dụng trong các cấu kiện bến cảng. Trong vùng dưới nước thì những biện pháp này được sử dụng kết hợp với chống ăn mòn điện hóa, hoặc sử dụng độc lập.
Ngoài ra các biện pháp chống ăn mòn sử dụng lớp phủ kim loại cũng được sử dụng. Biện pháp này còn có thể đảm bảo độ bền, do lớp phủ kim loại chịu được va đập tốt hơn lớp phủ hữu cơ. Trong kết cấu phần dưới: các trụ cầu của cầu dẫn qua cảng Tokyo, lớp phủ titanium (1mmTi + 4mm thép tấm) đã được sử dụng như là biện pháp chống ăn mòn có hiệu suất cao trong những vùng có thủy triều và nước biển bắn vào. Lớp phủ Titan được chế tạo bằng công nghệ phôi cán nóng liên kết bản thép và bản Titan có hiệu suất cao. Khi vật liệu Titan được sử dụng riêng rẽ trong môi trường biển thì một lớp màng bám không mong muốn được hình thành trên bề mặt tấm Titan thành lớp màng chống ăn mòn. Và ăn mòn lưỡng kim xuất hiện giữa tấm Titan và thép trong nước biển được ngăn ngừa bằng mối nối hàn chống ăn mòn điện khí hóa. Khi lớp phủ Titan được kết hợp sử dụng với sơn thì mật độ chống ăn mòn hiện tại giảm và hi vọng độ bền là 100 năm.
Việc chống ăn mòn điện được sử dụng để ngăn ngừa ăn mòn của các cấu kiện thép trong nước biển, dưới đáy biển. Chống ăn mòn điện khí có kiểu cực dương lưu điện và kiểu nguồn điện bên ngoài. Mật độ dòng điện chống ăn mòn trong nước biển đối với thép rỗng trong các kết cấu cảng thông thường là 100 mA/m2. Có thể sử dụng giá trị cao hơn 1 chút trong môi trường biển bị ô nhiễm hoặc có dòng chảy từ nước sông vào, hoặc có sóng lớn, tốc độ dòng chảy lớn. Mật độ điện lưu chống ăn mòn của khối đá xây trong tường chắn, kè chắn hay dưới đáy biển là 50% hoặc 20% của giá trị dưới nước. Đôi khi giá trị nhỏ hơn được ước tính đối với các thành phần ở sâu dưới đáy biển.

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

suxu
Expert
Expert

Tổng số bài gửi : 13
Điểm : 24
Uy tín : 0
Registration date : 07/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by vantruong on Fri Nov 20, 2009 8:14 am

Suxu viết: "Đọc bài viết trên của Vantruongdqs thì thực sự không hiểu, nó ngược với
pp chống ăn mòn bằng cục kẽm gắn vào vỏ tàu. Theo suy luận của tớ, chì
âm cực cathode thì mòn còn anode thì ăn mòn ít hơn."
Mình không nói về phương pháp chống ăn mòn bằng cục kẽm, mà đấy là cả một hệ thống, trải qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm mới đưa vào sử dụng, và áp dụng trên những con tàu hiện đại, ở các nước có nền đóng tàu tiên tiến và ông chủ tàu cỡ bự.
Con 104K cũng ko dùng phương pháp này, mà chủ yếu là dùng lớp sơn dày, nhiều lớp.

_________________
Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm lại mênh mang


VANTRUONGDQS
avatar
vantruong
Co-administrator
Co-administrator

Tổng số bài gửi : 84
Age : 34
Đến từ: : Quang Ngai
Điểm : 99
Uy tín : 9
Registration date : 08/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by zidadota on Fri Nov 20, 2009 10:34 am

Thực ra tôi đọc bài viết của vantruongdqs, hay bài của Cu_khoai cũng thấy lạ. Lạ vì mình cũng va chạm đóng tàu không phải ít mà không biết. Vậy bạn Suxu có nóinhư vậy tôi nghĩ cũng ko ngoại lệ. Nhưng tôi vẫn tin pp các bạn nói trên dù lạ ở Việt nam chứ ko phải là không có. Sau khi dọc bài viết tôi có Search trên google nhưng không thấy. Mình bắt đầu tò mò rồi đấy, bạn có thể nhìn thấy, nghe thấy, đọc trên trang web nào có thể dẫn nguồn được không.
Thông cảm nghe, mình ko có ý phủ nhận, chỉ thực sự muốn hiểu kỹ hơn thôi.

zidadota
Morderator
Morderator

Tổng số bài gửi : 26
Age : 49
Đến từ: : Cần thơ
Nghề nghiệp/sở thióch : Đóng tàu
Điểm : 47
Uy tín : 1
Registration date : 21/10/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by cukhoai.yard on Fri Nov 20, 2009 10:16 pm

Dựa vào thông tin avantruong cung cấp cukhoai đã search theo từ khóa ICCP kết quả là có 1 trang mô tả khá rõ, do em đang bận nên chưa dịch được, nếu anh zidadota chiến được món này thì update cho anh em luôn nhé:
[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
cukhoai.yard
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 178
Age : 32
Điểm : 479
Uy tín : 6
Registration date : 27/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by tanduong028 on Sat Nov 21, 2009 8:30 am

Ngăn chặn Hull ăn mòn với ICCP Systems

Mặc
dù hiện đại, sơn thân tàu có thể cung cấp một
số bảo vệ chống ăn mòn, họ hiếm khi đưa ra một giải pháp hoàn chỉnh Vì
lý do này, hầu hết các nhà khai thác chọn để bảo vệ tàu thuyền của họ
với mục đích là một thiết kế ấn tượng hệ thống hiện bảo vệ ăn mòn điện
(ICCP). Sử dụng một sắp xếp
của anodes thân gắn kết và tham khảo các tế bào kết nối với một bảng
điều khiển, hệ thống ICCP tạo một ấn tượng mạnh mẽ bên ngoài hiện nay để
ngăn chặn các hoạt động điện hóa tự nhiên trên bề mặt bị ướt của thân
Điều
này giúp loại bỏ sự hình thành của các
tế bào ăn mòn tích cực trên bề mặt của tấm và tránh các vấn đề, có thể
tồn tại mà không giô
́ng
nhau kim loại được giới thiệu qua hàn hoặc đưa
vào gần bởi các thành phần khác như cánh quạt
tính năng thiết yếu của Ấn tượng hiện tại chống ăn mòn điện (ICCP) hệ
thống là họ liên tục giám sát các tiềm năng điện tại nước biển-giao diện
thân và cẩn thận điều chỉnh đầu ra cho anodes. Vì
vậy, hệ thống được nhiều hơn nữa hiệu quả và đáng tin cậy hơn hệ thống
hiến tế anode, trong đó mức độ bảo vệ chưa được biết và không kiểm soát.

Bằng
cách cài đặt một hệ thống ICCP, nhà điều hành có thể
thực hiện tiết kiệm chi phí đáng kể trong bảo trì thân tàu và đạt được
cắt giảm chi phí nhiên liệu do có bề mặt nhẵn thân.
Hơn
nữa, hệ thống sẽ bảo vệ đầu tư của chủ
sở hữu và bảo đảm an toàn hơn thông qua toàn vẹn thân mạnh mẽ hơn.Đây là một đoạn dich trên trang mà bạn cukhoai vừa đưa.


Hiện nay mình cũng đang làm một đồ
án về hiện tượng ăn mòn vỏ tàu thủy vỏ thép, bạn nào có tài liệu liên quan hoặc
địa chỉ web nào liên quan đến vấn đề này thì share cho mình một ít heng.Thank
very much!
avatar
tanduong028
Sub-administrator
Sub-administrator

Tổng số bài gửi : 229
Age : 37
Điểm : 280
Uy tín : 7
Registration date : 27/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by tranquang on Sat Nov 21, 2009 9:11 am

Cám ơn Cukhoai, Vantruong và cả Tanduong028 nữa đã cho tôi biết thông tin về phương pháp chống ăn mòn vỏ tàu. Vừa rồi tôi mới lướt qua trang web Cukhoai giới thiệu – Thật tuyệt vời – viết bằng tiếng Anh. Tôi sẽ cố gắng đọc, hiểu và chia sẻ với mọi người.

_________________
Là con-dân-thợ đóng tàu,
Cũng da rám nắng, cũng màu áo thâm.
Sống đời cốt bởi cái tâm,
Một lời tâm sự vẫn cần đến nhau.

----------------------------------------
KỸ SƯ VỎ - CHUYÊN GIA TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ KỸ THUẬT  VÀ ĐÓNG TÀU - LIÊN HỆ ĐT: 0908643599; - Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

tranquang
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 461
Age : 105
Đến từ: : HCM CITY
Điểm : 914
Uy tín : 18
Registration date : 22/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by vantruong on Sat Nov 21, 2009 9:14 am

Để giúp anh em hiểu hơn về hệ thống này, mình gửi các bạn file giới thiệu về ICCP bằng tiếng Việt.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Có gì chúng ta trao đổi sau nhé

_________________
Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm lại mênh mang


VANTRUONGDQS
avatar
vantruong
Co-administrator
Co-administrator

Tổng số bài gửi : 84
Age : 34
Đến từ: : Quang Ngai
Điểm : 99
Uy tín : 9
Registration date : 08/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by giabaokieu on Tue Nov 24, 2009 4:02 pm

Đây là bản vẽ thiết kế đã được duyệt, dành cho những ai quan tâm đến công việc bảo vệ vỏ tàu – Phương pháp chống ăn mòn bằng gắn kẽm vào vỏ tàu: BẢN VẼ KẼM CHỐNG ĂN MÒN.
Nhìn vào đây ta có thể biết vùng nào cần gắn kẽm, phân bố số lượng kẽm trên vỏ tàu, kích thước cục kẽm, thành phần hóa học cục kẽm, cách gắn kẽm vào vỏ tàu như thế nào.
Tải về theo link:

[You must be registered and logged in to see this link.] KEM CHONG AN MON.rar

_________________
HỌC THẦY KHÔNG TẦY HỌC BẠN

giabaokieu
Morderator
Morderator

Tổng số bài gửi : 47
Đến từ: : VUNGTAU
Nghề nghiệp/sở thióch : Naval Architect/Thich du thu
Điểm : 74
Uy tín : 0
Registration date : 25/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by cukhoai.yard on Wed Nov 25, 2009 10:42 am

Thanks giabaokieu, bạn có biết lớp bảo vệ bề mặt ở đây là cái gì được không?
avatar
cukhoai.yard
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 178
Age : 32
Điểm : 479
Uy tín : 6
Registration date : 27/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by ndtien on Mon Dec 21, 2009 2:40 pm

Đối với 2 hệ thống ICCP (chống ăn mòn)và hệ thống M.G.P.S (chống hà bám) mình đã làm 2 hệ thống này cho mấy tàu rồi:
- ICCP (chống ăn mòn): hệ thống này thì thiết kế dựa và đường nước đầy tải của tàu mà người ta tính tổng diện tích tiếp xúc với nước biển để chọn dòng điện để bảo vệ, dòng đảm bảo để chống ăn mòn là khoảng >=35mA/m2, các điện cực được bố trí 8 bộ ở mũi 4 bộ và đuôi 4 bộ.
- M.G.P.S (chống hà bám): Các điện cực được bố trí ở các S/C (cửa thông biển) ở đuôi tàu.

ndtien
Co-administrator
Co-administrator

Tổng số bài gửi : 16
Age : 40
Nghề nghiệp/sở thióch : Elec. Engineer
Điểm : 15
Uy tín : 0
Registration date : 06/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by quanvsb on Wed Jan 26, 2011 4:38 pm

Các đồng chí cho hỏi chi phí lắp đăt cho hệ thống này trên tàu 4500DWT thì hết khoảng bao nhiêu tiền nhi? Thank nhiều!

quanvsb
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 1
Age : 38
Điểm : 1
Uy tín : 0
Registration date : 26/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Đồng ý

Bài gửi by damhao on Thu Jun 09, 2011 10:23 am

suxu đã viết:Đọc bài viết trên của Vantruongdqs thì thực sự không hiểu, nó ngược với pp chống ăn mòn bằng cục kẽm gắn vào vỏ tàu. Theo suy luận của tớ, chì âm cực cathode thì mòn còn anode thì ăn mòn ít hơn.
Nay rất nhiều tàu Việt nam đóng việc dùng kẽm chống ăn mòn là bình thường dễ hiểu.
Còn những tàu nước ngoài (Tây Âu, Nhật...) thì họ không thấy gắn kẽm. Họ chống ăn mòn bằng cách tự họ sơn lấy theo quy trình của họ. Lớp sơn của họ đạt độ bám chắc tốt, cơ tính tốt (ít trấy xước). Sơn có pha lớp bột kẽm, than. Nói chung nó phụ thuộc chủ yếu vào lớp sơn phủ sao cho vỏ tàu không tiếp xúc môi trường nước biển.
Mình đồng ý với bạn. Sở dĩ vậy vì công ty mình đang cung cấp cho thì trường các loại hóa chất chống gỉ, tẩy và biến tính gỉ sắt thép nhôm đồng. trong đó có loại tẩy gỉ sắt thép rất tốt, nó giúp làm nhám bề mặt vỏ tàu, làm tăng độ bám cho sơn, vì thế đảm bảo cho vỏ tàu. ngoài ra sản phẩm chống gỉ sắt thép mà công ty mình cung cấp cũng rất tốt, ai quan tâm tới vấn đề này cứ liên hệ với mình nhé. 0975585126, hoặc mail qua yahoo [You must be registered and logged in to see this link.]. Mình tên Hảo bên công ty Hồng Dương (Cầu Giấy, HN. [You must be registered and logged in to see this link.]

damhao
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 1
Age : 29
Điểm : 1
Uy tín : 0
Registration date : 09/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by snow_queen on Wed Jul 20, 2011 3:40 pm

quanvsb đã viết:Các đồng chí cho hỏi chi phí lắp đăt cho hệ thống này trên tàu 4500DWT thì hết khoảng bao nhiêu tiền nhi? Thank nhiều!
theo mình đc biết thì chi phí lặp đặt hệ thông này cho tàu 4500DWT là khoảng 700tr.
Mình đang làm cho 1 công ty xuất khẩu về sản phẩm này, nhưng vẫn chưa hiểu rõ về nó lắm 674208 , mong mọi người có thể giúp đỡ, đây là địa chỉ trang web của công ty, các bạn có thể vào đây tham khảo
[You must be registered and logged in to see this link.]

snow_queen
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 1
Age : 31
Điểm : 1
Uy tín : 0
Registration date : 20/07/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by kimdong on Wed Dec 14, 2011 11:33 pm

HIỆN TAỊ Ở VIỆT NAM ĐANG CÓ MỘT TẦU XỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY ( ICCP)
TAÙ 104K ĐANG ĐÓNG Ở DUNG QUẤT SHIPYARD
PHƯƠNG PHÁP GẮN KẼM CHỐNG ĂN MÒN LÀ PP CỔ ĐIỂN RÔI HIII
ANH EM NÀO MUỐN THAM KHẢO THI LÊN GOOGLE TÌM .

kimdong
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 2
Age : 37
Điểm : 2
Uy tín : 0
Registration date : 30/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Bảo vệ vỏ bao thân tàu như thê nào?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết