SỬA CHỮA - HOÁN CẢI TÀU

Go down

default SỬA CHỮA - HOÁN CẢI TÀU

Bài gửi by hochoi on Tue Sep 08, 2009 9:53 pm

817894 Hoán cải 2 sà lan 200T,(L X B x T = 42 x 7,4 x 1,45 )m. Yêu cầu ghép mảng tạo thành phao nổi để đặt cẩu 80tấn phục vụ cho thi công cầu bắc qua sông lớn(đới trọng là các khối bê tông đúc sẵn. Kết cấu gán ghép theo chiều dài là 6 khung(đai) giằng 2 mạn +boong+đáy và hông BẰNG HÀN GÔNG THÉP HÌNH L75x75x8.Dọc 2 mạn(ghép sát nhau)được chốt giữ bằng bản lề với chốt sắt tròn 60 dài 1,5 ở tại 4vị trí cách đều nhau, mỗi vị trí có 3 tai bản lề tôn 10 xếp theo chiều cao mạn.Điều kiện thi công hàn hồ quang tay,thủ công100%./. Bạn có cách nào G/Q???
avatar
hochoi
Sub-administrator
Sub-administrator

Tổng số bài gửi : 66
Age : 28
Đến từ: : phuong nam
Nghề nghiệp/sở thióch : student
Điểm : 90
Uy tín : 1
Registration date : 05/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: SỬA CHỮA - HOÁN CẢI TÀU

Bài gửi by tranquang on Wed Sep 09, 2009 10:26 am

bác phamhieu ơi. Em đoán trúng phóc đây là ý tưởng của bác Cả rồi. Chỉ có những người dày kinh nghiệm mới nảy ra những ý kiến táo bạo như thế chứ lớp trẻ ai dám. Dám nghĩ dám làm chứ không thể làm liều phi kỹ thuật phải không bác. Em hoàn toàn hình dung công việc bác định làm: Ghép đấu mạn 2 sà lan mù 200T với nhau - liên kết bản lề - để được một Ponton đặt cẩu 80 tấn. Về tải trọng em thấy thỏa mãn. Nhưng về kết cấu là việc phải bàn. Nhân tiện đây em cũng gửi cho bác Cả một Sàlan đặt cẩu 80 Tấn để bác tham khảo.
http://www.mediafire.com/?lqny3hqnyzu
Em có mấy lời khuyến cáo cùng bác:
- Sà lan đặt cẩu tại vùng đặt cẩu phải gia cường đặc biệt. Vậy cái sà lan nguyên trước đây dù thế nào bác cũng phải tăng cường. Phải có tấm tôn đệm ~ 10 ly ở vùng bánh xích.
- Hai mạn sà lan nguyên nếu phẳng thì tốt chứ đã biến dạng thì lại là vấn đề.
- Theo em nghĩ việc gông khung 75x75x8 là không cần thiết. Chỉ cần tại vị trí gắn bản lề bác gắn cho một dải tôn đệm dày 10 ly (tăng cơ cấu xương bên trong) đề hàn 3 cái bản lề vào. Nếu bác không gia cường mai mốt nó dập cho mấy phát là rách mạn bác chết chắc.
- Bác tính làm bản lề rồi xỏ cái trục phi 60 như kiểu xỏ lỗ cột cờ chứ gì (?) - nhất trí. Tuy nhiên bác nhớ khảo sát đo đạc cho chính xác để định tâm bản lề đồng tâm, và cũng tính toán sao cho bản lề dịch chuyển lên xuống theo truc dọc bản lề vừa phải thôi, bản lề bác nhớ có mã gia cường kiểu như chân máy ấy, nếu không bị vặn gãy đó. Theo em bác nên ưu tiên đặt một bộ bản lề tại góc vách lái để khi lắp ghép thì ghép bộ này trước (lúc đầu lắp ghép 2 sà lan hình chữ V) nếu bản lề lui vào giữa thì khó điều chỉnh 2 mạn khép vào nhau lắm.
- Về việc lấy dấu định tâm các trục bản lề bác nên trước hết cho ghép gá 2 sà lan áp mạn nhau cho bằng đầu bằng đuôi để lấy dấu cùng 1 lúc theo chiều dài tàu, xác định độ hở theo chiều ngang sẽ biết tâm trục cách mạn bao nhiêu.
- Việc thi công thì đưa tàu vào bãi cạn sao cho nổi một bên mạn lên là làm được rồi.
Em băn khoăn nhất là kết cấu, không chừng vừa đưa cẩu xuống là sụn rồi, thiết kế phải được duyệt, thủ tục hành chính và giấy tờ cho tàu.
Là kỹ sư thiết kế và cũng có kinh nghiệm thực tế, em mạo muội thẳng thắn có mấy lời trao đổi cùng bác. Có gì không phải bác Cả bỏ quá.
Thân mến

_________________
Là con-dân-thợ đóng tàu,
Cũng da rám nắng, cũng màu áo thâm.
Sống đời cốt bởi cái tâm,
Một lời tâm sự vẫn cần đến nhau.

----------------------------------------
KỸ SƯ VỎ - CHUYÊN GIA TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ KỸ THUẬT  VÀ ĐÓNG TÀU - LIÊN HỆ ĐT: 0908643599; - Email: phanquocsp@gmail.com

tranquang
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 461
Age : 105
Đến từ: : HCM CITY
Điểm : 914
Uy tín : 18
Registration date : 22/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: SỬA CHỮA - HOÁN CẢI TÀU

Bài gửi by phangiah on Wed Sep 09, 2009 1:52 pm

Em thấy cái dự án bác cả đưa ra khó xơi.
Bác ngó thấy xơi được thì xơi chứ cố đấm ăn xôi thì có ngày oan gia đấy bác cả. Cái việc làm mạo hiểm đó vậy là được cảnh báo rồi nhé, kẻo lại bảo không báo trước.
Đấy là chưa kể bác cả phải làm cầu dẫn đưa cẩu lên xuống, các gối, be chặn cẩu...
Thương nhau nên mới có nhời, mong bác cả lắng nghe mà liệu bề.

phangiah
Morderator
Morderator

Tổng số bài gửi : 21
Age : 45
Điểm : 29
Uy tín : 0
Registration date : 24/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: SỬA CHỮA - HOÁN CẢI TÀU

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết