Hỏi về hạ thủy bóng hơi!!!

Go down

default Hỏi về hạ thủy bóng hơi!!!

Bài gửi by hut20053337 on Sat Apr 10, 2010 1:20 am

Xin chào mọi người!
Trong mục này cũng có hạ thủy bằng bóng hơi (túi khí), nhưng vì là video nên e k đặt câu hỏi trong đó mà lập ra 1 topic mới.

Em hiện là sinh viên năm cuối trường BK Hà Nội, và đang làm DA về thi công đóng mới tàu hàng khô 5200T với phần chuyên sâu là tính toán hạ thủy bằng túi khí cho tàu trên.
Kích thước chủ yếu của tàu:

- Chiềudài lớn nhất: Lmax = 91,94 m
 - Chiều dài hai trụ    : Ltk = 84,97 m
 - Chiều rộng thiết kế : Btk = 15,30 m
 - Chiều cao mạn : D = 7,90 m- Mớn nước : d = 6,30 m

Cách đây 1 tuần, em có xem hạ thủy kiểu này tại NM đóng tàu Nguyễn Văn Tuấn (Thái Bình), cũng là nơi e thực tập 2 tháng trước tết. Nhưng vì thời gian hạ thủy về ban đêm, với lại em về hơi muộn nên không quan sát được phần công tác chuẩn bị được tiến hành ntn!hix.
Vì thế em "đăng đàn" là xin ý kiến chỉ giáo của các bác đã có kinh nghiệm về vấn đề này:
1.Công tác chuẩn bị. Dựa trên khối lượng tàu và đặc điểm bóng hơi mà tính toán khối lượng, vị trí đặt cùng bản vẽ bố trí túi khí. Chẳng hạn dùng túi 1,5mx15,6m với Pmax=1,8kG/cm2 thì cần bao nhiêu, khoảng cách đặt ra sao cho tàu trọng tải 5200T?
2.Sau khi đã đặt túi, ta tiến hành "chằng giữ" tàu ntn để khi bơm tàu không bị trượt xuống khi chưa tháo căn kê!Thông thường người ta bơm trước túi khí trong bao lâu, áp suất thường đặt ở áp kế đặt ở miệng ống là 0,5-0,6kG/cm2.Như bữa trước em xem thì họ chỉ buộc dây chằng từ mũi tàu xuống 4 "đống" tôn ở dưới với tổng khối lượng của chúng chừng 200T. Nghe mấy ảnh nói là cần phải tời điện để đảm bảo an toàn (em k hỏi được công suất). Vậy làm như thế trên có chấp nhận được không?!!!
3.Trong quá trình hạ thủy loại bóng hơi này, thực sự là có rất nhiều sự cố xảy ra. Nhưng em chưa nên ra ở đây, mong các anh góp ý kiến cho em cho 2 phần trên.
@all: anh nào làm ở công ty cho thuê bóng hơi cho em tài liệu kỹ thuật về các loại bóng hơi, tất tần tật. Trước chỗ em thực tập thì mấy bác Tàu cũng sang chào hàng và có để lại bản cứng, nhưng mà giờ tìm mãi chẳng thấy nên bó tay.
của em mail: [You must be registered and logged in to see this link.]
Thân,

hut20053337
New Member
New Member

Tổng số bài gửi : 2
Age : 30
Điểm : 4
Uy tín : 0
Registration date : 27/11/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết